U.C.S.SERVICE (THAILAND) CO.,LTD.
บริษัท ยู.ซี.เอส.เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด


โทร: 0-3839-8555-7
สายด่วน: 082-3389555
ไลน์ไอดี: @ucs2000
อีเมล: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ผลิตภัณฑ์ ยู.ซี.เอส.เซอร์วิส

เอ็กซ์เทอม

ปลวก ตัวทำลายล้างอย่างเงียบเชียบ

ปลวกเป็นสัตว์สังคมที่มักอยู่ร่วมกันเป็นกลุ่มใหญ่ภายในรัง ชอบที่มืดและอับชื้น โดยมีปลวกงานทำหน้าที่เก็บสะสมอาการ และป้อนอาหารให้นางพญาปลวก ราชาปลวก ปลวกทหาร และปลวกตัวอ่อนที่เกิดใหม่

อะไรคืออาหารของปลวก?

อาหารของปลวก ใต้ดินจะเป็นไม้โดยเฉพาะ และวัสดุที่มีเซลลูโลสของไม้ ในลำไส้ของปลวก มี โปรโตซัวที่ผลิตเอนไซม์สำหรับการย่อยเซลลูโลส ปลวกสามารถกัดฉีกไม้ชิ้นเล็กๆ ด้วยฟันกรามละกษณะเหมือนเลื่อย ปลวกมักเข้าทำลายอาคารและไม้แปรรูป วงกบประตู, วงกบหน้าต่าง, กรอบบัวของพื้นอาคาร, ฝ้าเพดาน, พื้นไม้ปาร์เก้, วอลเปเปอร์, พลาสติก, วัสดุที่ทำจากกระดาษ และใยผ้าต่างๆ ผลของการทำลายและกัดกินของปลวกจะสูญเสียโครงสร้างอันสวยงามของไม้ พื้น พรม รูปภาพ หนังสือ เสื้อผ้า เครื่องเรือน และกระดาษที่มีค่า

 ทำไมควรใช้เหยื่อกำจัดปลวก?

การใช้น้ำยากำจัดปลวกโดยวิธีอัดลงดิน ต้อง ใช้การขุดเจ้าให้เป็นรูภายในบริเวณบ้านและนอกบ้าน ทั้งยังต้องใช้ย้ำยาเคมีในปริมาณมาก เพื่ออัดลงไปใต้ดิน น้ำยาเคมีเหล่านี้มีฤทธิ์ตกค้าง และสามารถก่อให้เกิดมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อม ระบบเหยื่อกำจัดปลวก จะเป็นนวัตกรรมใหม่ในการกำจัดปลวก ระบบนี้ประกอบด้วยพลาสติกทรงกระบอกซึ่งใส่ใต้ผิวดินรอบๆ บ้าน ภายในพลาสติกทรงกระบอกนี้จะมีชิ้นไม้ กระดาษ กล่องกระดาษ หรือวัสดุที่ทำจากเซลลูโลส ซึ่งจะทำหน้าที่ "สังเกตการณ์" ตรวจดูปลวก เมื่อปลวกเข้ามากินอาหารเหล่านี้แล้ว ก็จะเติมเหยื่อกำจัดปลวกลงไป นอกจากสถานีใต้ดินที่วางสังเกตการณ์อยู่รอบบ้านแล้ว การวางเหยื่อสำหรับสถานีบนดินให้ตรงจุดที่พบปลวกช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการ กำจัดปลวกให้ดียิ่งขึ้น และเหยื่อกำจัดปลวกสำหรับปลวกสำหรับสถานีบนดินจะเริ่มทำงานหลังจากการติด ตั้ง เหยื่อจะมีผลต่อปลวกงานมาก เมื่อมันได้พบเหยื่อแล้วจะแจ้งให้พรรคพวกในรังรู้ว่ามีแหล่งอาหาร การแจ้งข้อความนี้จะผ่านทางฟีโรโมนของปลวกงานที่เดินเป็นทางมาจากรัง ดังนั้น ปลวกงานตัวอื่นก็จะเดินตามทางกลิ่นฟีโรโมนนี้มายังแหล่งอาหารใหม่

สารออกฤทธิ์ที่อยู่ในเหยื่อกำจัดปลวก

สารออกฤทธิ์ที่ใช้ในเหยื่อกำจัดปลวกมี 2 ชนิด คือ : สารควบคุมการเจริญเติบโต (Insect Growth Regulator - IGRs) และตัวควบคุมการปล่อยสาร สารควบคุมการเจริญเติบโตเป็นฮอร์โมนเฉพาะสำหรับแมลงในเหยื่อกำจัดปลวก สารนี้จะยับยั้งไม่ให้ปลวกลอกคราบ ซึ่งรู้จักกันในนามของสารยับยั้งการลอกคราบ (Chitin Synthesis Inhibitors - CSI) หลังจากปลวกได้กินเหยื่อที่มีสารยับยั้งการลอกคราบ ปลวกไม่สามารถลอกคราบได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งในที่สุดปลวกจะตายทั้งรัง

 เอ็กซ์เทอม มีคุณสมบัติพิเศษอย่างไร? และ กำจัดปลวก ได้อย่างไร?

เอ็กซ์เทอม คือ นวัตกรรมของระบบเหยื่อกำจัดปลวกชนิดใหม่ที่ให้ผลเร็ว โดยอาศัยพฤติกรรมตามธรรมชาติของปลวกที่แบ่งอาหารให้กันในกลุ่ม ตามกระบวนการที่เรียกว่า "Trophallaxis"

เอ็กซ์เทอม ถูกออกแบบมาเป็นเม็ดกลมที่บรรจุในตลับซึ่งง่ายต่อการติดตั้ง สำหรับสถานีบนดิน ขนาดกระทัดรัด ดูทันสมัย และป้องกันปลวกได้เป็นอย่างดี เอ็กซ์เทอม บรรจุในตลับที่มีช่องว่างเล็กๆ กระจายทั่วตลับ เพื่อให้ปลวกสามารถเข้ากินได้อย่างสะดวก ตัวตลับยังถูกออกแบบมาให้เหยื่อสามารถดูซับความชื้นได้ ซึ่งจะเพิ่มความอร่อยให้กับตัวเหยื่อ

สารออกฤทธิ์ใน เอ็กซ์เทอม คือสารยับยั้งการลอกคราบซึ่งผสมอยู่ในรูปแบบเม็ด และบรรจุในตลับ ดังนั้น จึงมีแต่ปลวกเท่านั้นที่เข้ากินเหยื่อ จึงไม่กระทบต่อแมลง หรือสิ่งมีชีวิตอื่นๆ และสิ่งแวดล้อม
เอ็กซ์เทอม เหยื่อกำจัดปลวก ใช้ง่าย สะอาด สะดวก ตั้งแต่ตัวสถานีจนถึงตัวเหยื่อ และการเติมเหยื่อสามารถทำได้อย่างนิ่มนวล โดยลดการรบกวนการกินเหยื่อของปลวกได้น้อยที่สุด

 รู้ได้อย่างไรว่า...ปลวกถูกกำจัดแล้ว?

โดยทั่วไป เราจะสังเกตเห็นว่าไม่มีการเคลื่อนไหวของปลวกภายในสถานี พบซากปลวกที่ตายแล้วกระจายอยู่ภายในสถานี และมีราขึ้นรอบๆ สถานี ปลวกที่ยังมีชีวิตอยู่จะไม่สามารถควบคุมทิศทางการเดินได้ ปริมาณปลวกงานลดลงในขณะที่ปริมาณปลวกทหารสูงขึ้น

ทำไมควรเลือก เอ็กซ์เทอม?

 • ได้ผลเร็ว
 • ติดตั้งง่าย ไม่ต้องสัมผัสถูกสารเคมี
 • ไม่ต้องขุดเจาะ / ฉีดพ่นสารเคมี
 • เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
 • คุณสมบัติพิเศษของเซลลูโลสอัดเม็ดซึ่งเป็นอาหารอันโอชะของปลวก

หา เอ็กซ์เทอม ได้ที่ไหน ? อย่างไร?

เอ็กซ์เทอม สามารถหาได้จากบริษัทผู้เชี่ยวชาญกำจัดแมลงที่ได้รับการอบรม และแต่งตั้งให้เป็นผู้แทนในการจัดการแก้ปัญหาในการกำจัดปลวกด้วย เอ็กซ์เทอม โปรดติดต่อวันนี้เพื่อการสำรวจ ตรวจสอบปลวกฟรี อย่าปล่อยให้บ้านของคุณเป็นอาหารของปลวก ก่อนที่จะสายเกินไป!!

 

วิธีการติดตั้ง เอ็กซ์เทอม สถานีใต้ดินและสถานีบนดิน

 

เอ็กซ์เทอม ระบบเหยื่อบนดิน

     
1.ติดกาวสองหน้าไว้ใต้ฐานของสถานีเหยื่อ 2.ใช้สกรู ไขเพื่อให้เอ็กซ์เทอมยึดติดกับผนังในพื้นที่ที่ไม่สามารถติดกาวสองหน้าได้ 3.ใช้เทปกาวปิดรอบ ๆ เพื่อป้องกันลมเข้า
4.การนำเซลลูโลสผสมกับน้ำกลั่น 5.ป้ายเซลลูโลสลงบริเวณที่มีปลวกอาศัยอยู่เพื่อเป็นการล่อปลวกให้เดินเข้าไปในสถานีเหยื่อ 6.ใช้เข็มฉีดยา (ไม่มีเข็ม) ดูดน้ำกลั่น 50 มิลลิลิตรแล้วฉีดลงในกล่องเหยื่อ
   
7.ทำการปิดกล่องโดยใช้สกรูขันแล้วใช้เทปกาวปิดบริเวณรอบ ๆ กล่องเพื่อป้องกันลมเข้าไปในกล่อง    

 

 ขั้นตอนการตรวจสอบ เอ็กซ์เทอมระบบเหยื่อบนดิน

 •  โดยทั่วไปสำหรับการตรวจสอบสถานีเหยื่อภายใน 4 สัปดาห์ กิจกรรมการกินอาหาร ของปลวกจะ ลดลงอย่างเห็นได้ชัด
 •   สถานีปลวกทั้ง 2 ตลับ ควรจะมีการตรวจสอบภาย 8 สัปดาห์ปริมาณของปลวกจะหมดไป
 •   ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าอาหารปลวกที่ใส่ในตลับทั้ง 2 ตลับมีการกินของปลวกแน่นอน

 

เอ็กซ์เทอม ระบบเหยื่อใต้ดิน

1.ใช้เครื่องมือในการขุดเจาะระยะห่างจากหลุมหนึ่งประมาณ 3 เมตร

2.ทำการปิดฝาของสถานีให้อยู่เสมอกับพื้นผิวหน้าดิน 3.เมื่อเปิดฝาของสถานีให้ใส่เหยื่อมดเพื่อหยุดยั้งไมให้มดเข้ามารบกวน

1. ใส่ตลับสังเกตการณ์
2. การเคลื่อนไหวของปลวกในตลับสังเกตการณ์ ( ควรตรวจสอบภายใน 6 สัปดาห์)
3. ใส่ตลับเหยื่อกำจัดปลวกเพิ่ม กรณีพบปัญหาปลวกเข้ามากัดกินมาก
4. เมื่อเหยื่อตลับแรกใกล้หมด
5. ใส่เหยื่อตลับที่ 2 (กรณีจำเป็น)

งานบริการ

ผลิตภัณฑ์

บริษัท ยู.ซี.เอส.เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด

U.C.S.SERVICE (THAILAND) CO.,LTD.

55/24 หมู่ 5 ถนนเสม็ด–อ่างศิลา ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000.


55/44 Moo 5 Samed-Angsira Rd. T.Samed A.Muang. Chonburi 20000.

 • โทร: 038-398-5557 (ออฟฟิศ)

 • สายด่วน: 081-949-7856
  (รับปรึกษากำจัดปลวก และแมลง)

 • สายด่วน: 082-338-9555
  (รับปรึกษาป้องกัน และไล่นก)

 • อีเมล: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 • ไลน์: @ucs2000
 • แฟ็กซ์: 0-3839-8557
Copyright © 2023 U.C.S.SERVICE (THAILAND) CO.,LTD.. All Rights Reserved.